USAPANG BABOY
DESIDIDO pala talaga ang mga
hog raisers na maglunsad ng PORK HOLIDAY .
Kumbaga, ito ang KAPIYESTAHAN
ng mga BABOY.
Mabuhay ang mga baboy,
Mabuhay!
------$$$--
NAKAPAGTATAKA namang
masyadong one-sided ang ARGUMENTO ng mga promoter ng Pork Holiday.
Kasi’y iisa lang ang kanilang
ARGUMENTO.
Nalulugi daw sila dahil sa
IMPORTED o FROZEN PORK.
Sa totoo lang, magkaibang produkto po ang FROZEN o IMPORTED
PORK kaysa sa SARIWANG karne ng baboy na ibinebenta ng mga hog raisers.
Alam ito ng mga nag-alaga ng
baboy sa mga bakuran o may backyard
piggery.
Alam din ito ng mga NANAY na
araw-araw ay namamalengke.
----$$$--
SA totoo lang, aaminin ko sa
inyo.
Sampu kaming magkakapatid at
magsasaka lang ang yumao naming ama na
si Kapitan Sucing at ang aking si Inang Talia.
Isang obrero sa isang
pagawaan ng TANSAN (Manlo) ang aking ama na nakatapos lang ng Grade 4 at maging
ang aking ina ay nakatapos ng Grade 5—pero napagtapos kami ng KOLEHIYO lahat—sa
simpleng PAGSASAKA na sinasabayan ng PAG-AALAGA ng baboy.
Sa 10 magkakapatid, wala
kaming yaya, at ang mas matatanda ay may nakatokang TRABAHO.
Sa pitong lalaki at tatlong
babae—hinati ng mga magulang ko ang gawaing bahay at gawaing bukid.
Ang tatlong babae ay nakatoka
sa PAGLALABA, pagluluto at pag-aalaga ng bunso.
Ang mga lalaki ay nakatoka sa
pag-igib ng tubig, pagtulong sa bukid—magdamo, maggapas, magtanim, mag-alaga ng
baboy, manok, bibe at gulay; at magbantay sa bukid kabilang ang pangangahoy at
pagkuha ng kusot sa tablerya ng mga intsik sa SABANA ng McArthur Hiway sa
Balagtas at Bocaue, Bulacan.
-----$$$--
DAHIL tatlo lang ang babae,
ISA ako sa nakatoka sa PAGLULUTO at naipamana sa akin ni Inang Talia ang
kanyang MASASARAP na resipe particular ang ADOBONG baboy, bistek na baka at
maging paksiw na pata.
Ngayon may misis na ako,
isini-share ko sa aking misis ang resipe ng aking ina.
Pero ang una kong BILIN: ang
PAGLULUTO o ang masarap na LUTO o ang mahusay na CHEF o kusinero—ay nagsisimula
sa PAMAMALENGKE.
Kapag nagkamali ka ng
pamamalengke o hindi ka marunong bumili ng karne—particular ng KARNE na
baboy—sira ang husay mo sa pagluluto.
Paano mo mapapasarap ang
BOTCHA? Wala na, talo ka na!
Wala nang SASARAP pa sa
SARIWANG-SARIWANG karne o pork.
Kapag hindi sariwa ang KARNE,
tiyak na hindi masarap ang luto. Mandaraya ka lang sa paggisa o pagbili ng mga
herbal na pampasarap, tambakan ng vetsin
at inimbentong pampalasa.
-----$$$--
IBIG sabihin, ang IMPORTED
PORK o FROZEN —ay wala sa listahan ng lehitimong MASARAP na resipe.
Ibig sabihin, ang FROZEN
PORK—ay hindi puwedeng ipalit sa sariwang karne!
Ang SARIWA ay SARIWA, masarap
ang iyong luto at ligtas ang kalusugan ng pamilya mo.
-----$$$--
ANG dapat iprotesta ng mga
hog raisers ay ang COMMERCIAL FEED na may napakataas na PRESYO imbes na
iprotesta ang imported pork na hindi naman nila karibal.
Maging ang bukid ay itinoka
rin sa akin kung kaya’t naglagay ako ng PIGGERY kung saan naka-tatlong paikot
ako ng 10 ulo ng baboy—sa pag-aalaga.
Nang ako ay ikasal, nag-alaga
muna ako ng 10 baboy, tatlo ang pinalitson ko, apat ang ibinenta ko at naiwan
pa ang tatlong baboy na ginamit kong paggastos sa pansimula ng buhay pamilya.
Nalulugi ang mga HOG
RAISERS hindi dahil sa IMPORTED
PORK—kundi dahil sa SOBRANG TAAS ng presyo ng COMMERCIAL FEEDS.
Nakapagtatakang hindi hinihiling
ng mga HOG RAISERS na ibaba ang PRESYO ng feeds.
Nangangahulugan ito na may
ibang AGENDA ang PORK HOLIDAY .
Personal interest at politika
ang kanilang AGENDA at hindi ang lehitimong KAPAKANAN ng mga nag-aalaga ng
baboy sa mga kanayunan.
-----$$$--
HINDI man sa pag-angat ng
sariling bangko, sa matagal kong pag-aalaga ng baboy sa Sitio Ulimay, hindi ako
kailanman NAMATAYAN ng baboy sanhi ng anumang sakit.
Itinigil ko ang pag-aalaga
dahil sa SOBRANG TAAS ng presyo ng commercial feeds.
Iyan ang tunay na isyu na
DAPAT ipakipaglaban ng mga HOG RAISERS.
Sana’y naunawaan ninyo ang
USAPANG-BABOY na ito.
Hik, hik, hik.
-----$$$--
SA totoo lang, sa huling
pag-uwi ko sa bukid noong nakaraang linggo, WALA nang nag-aalaga ng baboy sa
aming barangay.
Nanatili sa P1,000 ang halaga
ng biik, pero walang bumili at mag-alaga dahil sa IISANG DAHILAN—sobrang taas
ng commercial feeds na ikalulugi nila.
Hindi ang imported pork ang
dahilan, kundi ang PAGKALUGI dahil sa mataas na PRODUCTION cost.
Iyan ang mapait na katotohanan
na dapat solusyunan ng pamahalaan.
Batay yan sa ating personal
na karanasan!!!
(BISTADO NI KA AMBO, Bulgar newspaper,
May 15, 2012 issue. Cc: bistado.blogpot.com/ @bistadoniambo on twitter/ bistadokamao@yahoo.com/ 09297740745).
4 Comments:
maybe you need this
https://a0f8980ir7duex8m384k0hhi2s.hop.clickbank.net/
this is good for the backyard.
https://79811w3kr6a-iz8arbf8nbxoba.hop.clickbank.net/
here is good for business hurry up
https://45b8e76dn610fs28xdm3thyq2a.hop.clickbank.net/
here is the good for income also
https://9da31azgr66-ex93j4hoo51pds.hop.clickbank.net/
Post a Comment
<< Home